Menu

Những mẹo nhỏ giúp tủ lạnh sharp tiết kiệm điện

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Sharp
39 Hai Bà Trưng - Hà Nội
01233 214 214
0439 98 62 62
sharp.cskh@gmail.com
www.trungtambaohanhtulanhsharp.com
Bạn cần biết

Chúng tôi đã tổng hợp những mẹo nhỏ từ những kinh nghiệm của chúng tôi, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì hàng tháng tiền hao phí điện năng của bạn sẽ giảm.

Những cách đơn giản tiết kiệm điện :

Vị trí đặt tủ : Theo nhân các nhân viên trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp , nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp ví du như :góc bếp ,hay những chỗ ẩm ướt .....lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Chỉnh nhiệt độ hợp lí : Tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ tốn ít điện hơn.

Với tủ lạnh mới mua về, có thể chuẩn bị một nhiệt kế, đặt vào một ngăn trong khoang giữ lạnh. Sau khi đã đặt đồ ăn vào rồi mới bắt đầu điều chỉnh độ lạnh, nên điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ tốt nhất (thường là 7-8oC). Đây là nhiệt độ thích hợp nhất. Nếu cứ giữ mãi ở khoảng trên dưới 5oC, so sánh với để ở 8oC thì vào mùa nóng điện phải hao hơn 1kW. Nếu là tủ lạnh có 2 cửa nhiệt độ buồng đông lạnh ở mức -180C là đủ để nước đóng băng. Nếu dùng -18oC thay cho –22oC thì mỗi tháng bạn tiết kiệm được trên dưới 25% điện.

                                                                 điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tủ lạnh

Cất giữ thực phẩm đúng cách : Khi đồ ăn được mua về với số lượng lớn, bạn hãy chọn một ít cho vào ngăn lạnh. Khi lấy thực phẩm ở ngăn giữ lạnh ra dùng, bạn hãy mang đồ ăn đã kết đông từ ngăn đông lạnh chuyển xuống ngăn giữ lạnh. Nếu đồ ăn này vẫn chưa dùng đến lại cho trở lại ngăn đông lạnh. Cứ làm như thế nhiều lần, ngăn giữ lạnh không cần nhờ vào sự hoạt động của thiết bị chế lạnh cũng giảm được nhiệt độ.

                                                                 giữ thực phẩm đúng cách sẽ tiết kiệm điện

Hạn chế mở tủ : Mỗi khi mở cửa tủ để lấy thực phẩm ra dùng, không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng ở bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ bên trong tủ cao lên, làm tăng thời gian hoạt động của bộ phận nén, do đó làm hao điện và làm các chi tiết bị mài mòn hơn. Bạn có thể dùng một mảnh ny lon trong, to hơn cửa của khoang giữ lạnh một chút làm rèm che để ngăn cản sự đối lưu giữa hai luồng không khí trong và ngoài. Làm thế vừa tiết kiệm vừa là bảo vệ máy.

                                                                 hạn chế mở tủ lạnh sẽ tiết kiệm điện

Hạn chế bât/tắt tủ lạnh:  Bạn nên cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ thì ngắt nguồn điện nhưng cần dọn sạch các đồ có trong tủ, vệ sinh tủ và để tủ khô rồi dùng vật phủ che bụi phủ lên.

Vệ sinh tủ lạnh: Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Với lưới lọc bụi, vệ sinh khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra (thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào. Nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện mà chủ nhân không biết, vì thế hao điện hơn. 

                                                                 

Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. Mà còn duy trì được tuổi thọ của tủ lạnh

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn tư vấn về  những trường hợp hỏng hóc của tủ lạnh Sharp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ : Trung tâm bảo hành tủ lạnh Sharp

 Tại Hà Nội :

39 HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

(04)3998.6262
Tại Hải Phòng : 
246 Đà Nẵng – Ngô Quyền – Hải Phòng
 01632.566.566
Tại Hải Dương : 
292 Trần hưng đạo – TP Hải Dương
 03203.507.789
Tại Bắc Ninh : 82 Nguyễn Trãi – TP. Bắc Ninh
 0973.608.466
Bài viết liên quan

Tại sao nên mua tủ lạnh Sharp?

Tủ lạnh Sharp là một trong những thương hiệu uy tín nhất chiếm được phần đông khách hàng tại nơi đây, bởi chất lượng máy tốt ổn định, có tuổi thọ cao . Với những mẫu mã đa dạng phù hợp thị hiếu với phần đông khách hàng ở Việt Nam.
Xem tiếp
Tại sao nên mua tủ lạnh Sharp?